Một số biện pháp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Vệ sinh an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong suất ăn công nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng và cảm nhận về chất lượng thực phẩm. Mỗi ngày các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ hàng triệu suất ăn lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chính vì vậy, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được lưu tâm và thực hiện chặt chẽ để không xảy ra tình trạng ngộ độc, gây nên hậu quả không mong muốn. Hãy cùng suất ăn công nghiệp STAVI tìm hiểu những biện pháp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp, cũng như những thách thức trong vấn đề này mà các bên đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn gặp phải nhé!

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Vệ sinh an toàn thực phẩm đóng vai trò như thế nào trong suất ăn công nghiệp?

Những năm gần đây vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các doanh nghiệp đề cao, bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp:

Bảo vệ sức khỏe của mỗi khách hàng

Mỗi một ngày có hàng triệu suất ăn công nghiệp được sản xuất và đến tay khách hàng, vì thế vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Việc quản lý về chất lượng phải được thực hiện đồng độ nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm và phát tán các loại vi khuẩn, vi rút, nấm và các tác nhân gây bệnh khác trong thực phẩm. Từ đó, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và nhân viên đang thực hiện các công việc liên quan đến thực phẩm.

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Đảm bảo chất lượng thực phẩm và suất ăn

Việc ngăn chặn sự ô nhiễm từ môi trường, thiết bị và người làm thực phẩm để đảm bảo chất lượng thực phẩm cao để cho ra đời những suất ăn chất lượng cao, giữ trọn hương vị tươi ngon. Thực phẩm vệ sinh không chỉ tạo nên một bữa ăn an toàn mà còn giúp người thưởng thức ngon miệng và an tâm hơn, đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng.  Khi nhập các thực phẩm về bếp cần lưu ý bảo quản đúng cách để tránh sự biến đổi hóa học và vi sinh vật trên thực phẩm.

Tạo niềm tin của khách hàng với công ty

Vệ sinh an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và duy trì uy tín của đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp với các doanh nghiệp. Hệ thống nấu ăn an toàn và sạch sẽ giúp tăng cường niềm tin của khách hàng vào sản phẩm và dịch vụ. Ở STAVI chúng tôi luôn đề cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, sở hữu đầy đủ chứng chỉ ISO 22000 : 2018 và bảo hiểm trên từng suất ăn. Các khâu từ nhập hàng, bảo quản đến chế biến thực phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ và đồng bộ để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ.

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ

Tuân thủ pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn và vệ sinh thực phẩm để tránh các rủi ro trong quá trình vận hành bếp ăn. Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang được các cơ quan chức năng kiểm soát rất chặt chẽ. Do đó, tuân thủ yêu cầu về vệ sinh chính là cách bảo vệ các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp khỏi những rắc rối không mong muốn.

Xem thêm bài viết:

Những trở ngại trong quá trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mặc dù việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đề cao nhưng ngành vẫn gặp không ít những khó khăn. Dưới đây là một số thách thức phổ biến mà các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm thường phải đối mặt và cần chú ý:

Khó quản lý chuỗi cung ứng

Trong suất ăn công nghiệp cần nhập hàng từ rất nhiều nhà cung cấp, do đó việc kiểm soát chất lượng của từng nhà cũng là điều vô cùng phức tạp. Thực phẩm được thu mua từ nhiều nguồn khác nhau trước khi được đưa đến bếp ăn, do đó việc truy xuất nguồn gốc từng sản phẩm rất quan trọng. Do đó, quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm để đảm bảo rằng nguyên liệu đầu vào đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Hiện nay, STAVI nhập hàng từ các nhà cung cấp uy tín, có giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và luôn truy xuất nguồn gốc của thực phẩm. Vì thế, các suất ăn đến tay khách hàng luôn đảm bảo chất lượng cao nhất.

Suất ăn công nghiệp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Suất ăn công nghiệp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Nâng cao ý thức người lao động

Nhân viên trước khi vào bếp cần được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ để đảm bảo vệ sinh an toàn trong bếp. Đôi khi nhân viên bếp sẽ không chấp hành đúng quy định như: Thiếu gang tay, mũ hay khẩu trang... Những trường hợp như vậy cần được xử lý nghiêm, tránh vi phạm trong lần tới. Đồng thời, yêu cầu nhân viên bếp vệ sinh thường xuyên các dụng cụ chế biến thức ăn và tủ bảo quản, tủ lưu trữ gia vị... luôn sạch sẽ, tránh bị các côn trùng gây hư hại.

Mức chi phí vệ sinh chưa phù hợp

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, áp lực để giảm chi phí sản xuất và phục vụ suất ăn có thể dẫn đến việc cắt giảm gói vệ sinh và an toàn thực phẩm. Điều này có thể gây ra nguy cơ cho vệ sinh an toàn thực phẩm.

Suất ăn công nghiệp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Suất ăn công nghiệp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Biện pháp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp, các đơn vị cung cấp suất ăn cần áp dụng các biện pháp sau:

Quản lý bếp ăn chặt chẽ theo quy trình một chiều

Đảm bảo sạch sẽ và bảo trì đúng cách cho các khu vực nấu ăn, lưu trữ thực phẩm, và khu vực ăn uống. Thực hiện biện pháp kiểm soát côn trùng và động vật gặm nhấm để ngăn chúng xâm nhập vào khu vực làm việc. Phân chia rõ khu vực đồ sống và đồ chín để tránh lây nhiễm chéo trong quá trình vận hành

Thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Hàng hóa phải nhập từ các nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Kiểm tra chất lượng thực phẩm khi nhận hàng và loại bỏ những sản phẩm có vấn đề. Sau đó được lưu trữ ở nhiệt độ an toàn và đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn đến khi sử dụng. Sử dụng thực phẩm càng sớm càng tốt để giảm rủi ro ô nhiễm và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Đơn vị cung cấp suất ăn cần phải đặt ra các tiêu chí và quy tắc về vệ sinh, kiểm tra định kỳ, và thực hiện kiểm tra chất lượng.

Đào tạo về vệ sinh an thực phẩm cho nhân viên

Tổ chức các khóa đào tạo về an toàn thực phẩm để đảm bảo nhân viên hiểu rõ về các nguyên tắc vệ sinh và an toàn thực phẩm. Thực hiện theo dõi đều đặn và đánh giá về hiệu suất vệ sinh của nhân viên.

Kiểm tra định kỳ các bếp ăn công nghiệp

Thực hiện các cuộc kiểm tra định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ghi lại mọi sự cố và báo cáo ngay lập tức để có thể thực hiện các biện pháp sửa đổi nhanh chóng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu trong suất ăn công nghiệp. Việc đảm bảo suất ăn được sản xuất và phục vụ với chất lượng và an toàn thực phẩm cao đòi hỏi sự quan tâm và tham gia giám sát của nhiều ban ngành. Hi vọng rằng trong những năm tới với sự nỗ lực của nhiều các cấp các ngành vấn đề an toàn thực phẩm sẽ được làm tốt hơn và không để xảy ra những tình trạng không mong muốn như ngộ độc thực phẩm, thức ăn ôi thiu... xuất hiện trong các nhà máy, xí nghiệp hay trường học. Từ đó, giúp người tiêu dùng an tâm và tự tin hơn khi sử dụng suất ăn công nghiệp.

STAVI SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

STAVI được thành lập từ năm 2015, đến nay đã không ngừng mở rộng quy mô cũng như chất lượng dịch vụ của mình. Thương hiệu chúng tôi hiện phủ sóng trên khắp cả nước, với đại đa số là các bếp ăn lớn lên đến hàng nghìn người.

Hiện nay Suất ăn công nghiệp STAVI đang là đối tác của các tập đoàn lớn, đa quốc gia như: Canon, Toyota, Hòa Phát, Esoft, Nissei,Coca Cola, Taisei, Nhiệt điện Thái Bình 2, Arion... Với uy tín đã được chứng minh và tin dùng bởi các đối tác, STAVI có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như xây dựng thực đơn và chế độ dinh dưỡng cho từng ngành nghề, vùng miền và độ tuổi lao động. Toàn bộ quá trình xây dựng thực đơn, cân đối chế độ dinh dưỡng được triển khai bởi ban kiểm soát cùng kết hợp với dinh dưỡng viên, tất cả được đào tạo bài bản về dinh dưỡng suất ăn công nghiệp.

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

STAVI sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng với hàng trăm nhân viên tại các cơ sở trải dài trên khắp cả nước. Với quy trình tuyển chọn khắt khe, tất cả các nhân viên của chúng tôi đều có trình độ chuyên môn, được đào tạo định kỳ để nắm bắt những kiến thức mới để xử lý công việc tốt nhất. Chính vì vậy, đội ngũ nhân sự luôn có sự ổn định và gắn bó lâu dài với công ty, đảm bảo cho quá trình vận hành. STAVI hướng đến không chỉ làm đối tác, mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo dựng sự phát triển bền vững, dựa trên giá trị cốt lõi là “nhân sự hạnh phúc”, luôn giữ vững phong độ và chinh phục ngày càng nhiều đối tác khó tính đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc...

Nếu quý doanh nghiệp đang cần đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy tham khảo dịch vụ của suất ăn công nghiệp STAVI và liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, tận tâm của chúng tôi. Với phương châm “Lấy khách hàng là trung tâm”, nhà cung cấp suất ăn công nghiệp STAVI rất mong muốn được hợp tác, đồng hành cùng quý doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0917325858 để được tư vấn hỗ trợ về dịch vụ!

Bài viết khác

0917325858