Nấu ăn ngon hơn cùng suất ăn công nghiệp STAVI

Bạn muốn tự tay chế biến những món ăn thơm ngon và đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình, nhưng lại sợ mình nấu không ngon? Bạn đừng lo bởi đã có các đầu bếp hàng đầu chia sẻ các bí quyết nấu ăn ngon đến bạn nhé!

Trên thực tế bạn không nhất thiết phải nấu ăn ngon như nhà hàng, nhưng có thể trở thành một bà nội trợ khéo tay. Có rất nhiều điều dễ dàng bạn có thể làm mỗi khi nấu ăn để có kết quả tốt hơn. Ngày hôm nay Suất ăn công nghiệp STAVI sẽ chia sẻ tới các bạn cách chế biến các món ăn ngon từ cá Tầm. Các bạn hãy tham khảo và lưu ngay lại công thức riêng cho bản thân nhé.

Đầu bếp STAVI hướng dẫn cách chế biến cá Tầm thơm ngon?

Cá tầm là một trong những loại cá thơm ngon, nhiều thịt và sụn lại giàu giá trị dinh dưỡng. Trong cá tầm có chứa nhiều thành phần như canxi, photpho, protein, sắt và các loại vitamin  A, C, E, B12, B6, B2, photpho, selen, omega 3 và omega 6... mang lại nhiều công dụng hữu ích tốt cho sức khỏe của con người. 

Cá tầm có phần thịt dai, thơm có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng hơn so với các loài cá thông thường nên rất được ưa chuộng, đặc biệt hương vị sau khi chế biến rất thơm ngon.

1. Sơ chế cá Tầm cùng STAVI

Không giống những loài các khác chứa rất nhiều xương, cá tầm lại được cấu tạo bởi toàn sụn. Đặc biệt, cá có một lớp nhớt bên ngoài da nên trước khi chế biến cần loại bỏ lớp nhớt này cùng một nồi nước sôi bằng cách thả cả con cá tầm vào nồi nước này, dùng dao hoặc bàn chải chà sát phần nhớt đi, rồi lấy khăn lau khô. Tiếp đó, bạn lọc hết phần thịt, bỏ phần vây và sụn riêng.

Tùy vào cách chế biến món ăn mà người ta thái miếng cá Tầm sao cho phù hợp, nếu ăn lẩu mình thái lát chéo vừa ăn, còn nướng riềng thì thái miếng vuông dày... Một con cá tầm to có thể làm được nhiều món ăn cùng một lúc từ nướng, lẩu, xào, hấp...

Tìm hiểu thêm các thông tin về đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp STAVI

2. Cá tầm nướng riềng mẻ cùng STAVI

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50g mắm tôm

  • 50g riềng băm

  • 15g tỏi băm

  • 15g hành tím xay

  • 15g nước nghệ

  • 15g mẻ

  • 50g sả băm nhuyễn

  • Gia vị các loại

Nướng cá tầm:

Dùng dao khứa 2 đường lên miếng cá để cá dễ thấm gia vị, rửa sạch và để ráo sạch nước trước khi ướp. Riềng, sả bỏ vỏ đem rửa sạch và băm thật nhỏ.

Cá tầm nướng riềng mẻ cùng STAVI

Hình ảnh: Cá tầm nướng riềng mẻ cùng STAVI

Cho cá vào ướp cùng với các gia vị sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa riềng, 3 thìa sả băm nhỏ và bột ngọt. Dùng tay trộn đều các gia vị lên cho ngấm vào cá và để khoảng 30 phút.

Trước khi đặt cá lên than hoa để nước bạn quệt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ nướng, việc này giúp cho trong quá trình nướng cá sẽ không bị dính vào vỉ. Khi cá chín lấy ra khỏi vỉ một cách dễ dàng, không bị nát. Tiếp theo, xếp lần lượt các miếng cá lên vỉ và nướng trên bếp, lưu ý lật đều tay để cá chín vàng đều hai mặt và không bị cháy.

Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại STAVI

3. Cá tầm om chuối đậu cùng STAVI

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g Thịt ba chỉ

  • 2 miếng đậu phụ

  • 500g chuối xanh

  • 2 muỗng canh mắm tôm

  • 2 muỗng canh mẻ nghệ

  • 1 củ nghệ tươi

  • 1 muỗng canh hành tím băm

  • 1 muỗng canh riềng băm

  • Gia vị các loại

  •  100g lá lốt

Cá tầm om chuối đậu:

Cá tầm đem về làm sạch bóp với muối giấm, rửa sạch nước, cắt cỡ quân cờ vừa ăn. Sau đó, để cá ráo nước đem đi ướp cùng mắm, tiêu, tỏi, riềng, mẻ, nghệ và mắm tôm để ướp trong khoảng 10 phút. Chuối xanh chọn quả chuối xanh vừa, gọt vỏ ngâm với nước pha dấm để chuối không bị thâm.

Lấy khoảng 2 lít nước bắc lên bếp và cho nghệ vào cùng, thêm 2g muối và đổ chuối cắt nhỏ vào đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn rồi phi phơm tỏi, bỏ chuối vào xào cùng đến khi se lại thì thêm lượng nước vừa đủ om đến khi chuối mềm. 

Cá tầm om chuối đậu cùng STAVI

Hình ảnh: Cá tầm om chuối đậu cùng STAVI

Cá tầm đem xào săn cùng thịt ba chỉ giống như chuối trong khoảng 5 phút, đến khi miếng cá và thịt vàng se se lại là được. Đến khi nồi chuối chín mềm, bạn cho cá thịt đã xào vào cùng với đậu phụ rán vào om cùng 10 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn thêm hành hoa, tía tô, lá lốt vào đảo đều rồi đun sôi khoảng 1 phút và tắt bếp. Vậy là món cá tầm om chuối đậu đã hoàn thành.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết mà nhiều người dùng khác cũng quan tâm

4. Lẩu cá tầm măng cay cùng STAVI

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g măng chua

  • 20g me chua

  • 4 quả cà chua

  • 2 quả ớt 

  • 100g Đường + muối

  • 3 nhánh hành lá

  • 100g rau ngổ

  • 1kg bún

  • 100ml giấm ăn

  • 2 muỗng canh mắm 

Lẩu cá tầm măng cay:

Cá tầm làm sạch hết nhớt bằng nước sôi, dùng dao cạo sạch phần nhớt và rửa lại bằng nước. Măng đem thái và đem đun sôi cùng muối khoảng 3 phút để loại bỏ bớt vị chua và các chất không tốt, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút để măng giữ được độ giòn.

Tiếp đó vớt măng ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cà chua đem rửa sạch và thái múi cau. Rau thơm, hành, mùi tàu, hành hoa đem rửa sạch, thái khúc, đầu hành đem chẻ nhỏ.

Lẩu cá tầm măng cay cùng STAVI

Hình ảnh: Lẩu cá tầm măng cay cùng STAVI

Lấy chảo phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào, nêm nếm gia vị gồm mắm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt để măng ngấm đều. Cá tầm cũng đem xào sơ bằng cùng tỏi phi để món canh măng dậy mùi và cá ngấm gia vị ngon hơn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi đổ măng vào om khoảng 10 phút đến khi măng mềm thì đổ cá tầm vào, nêm nếm vừa ăn và om trong khoảng 10 phút nữa thì thêm các loại rau thơm đã thái sẵn vào và tắt bếp.

Để món ăn thêm ngon miệng bạn có thể pha sẵn một bát mắm ớt chua cay để chấm cá, ăn cùng với bún tươi thì thật là tuyệt vời.

Nấu ăn cùng suất ăn công nghiệp STAVI đơn giản và hiệu quả

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ cá Tầm thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn ra sao rồi nhé! Chúc bạn có thêm món cá Tầm ngon!

Bài viết khác

0917325858