KHÁM PHÁ QUẢN LÝ SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ? QUY TRÌNH THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình thực hiện và quản lý suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn mang tới sự yên tâm cho Quý đối tác

Với vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ ngày càng tràn lan trên thị trường thì việc quản lý suất ăn công nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, việc này giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng luôn tin tưởng và gắn bó với công ty. Để vấn đề quản lý được chuyên nghiệp thì quy trình quản lý suất ăn công nghiệp phải khép kín, kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào tới đầu ra.

1. Quản lý suất ăn công nghiệp là gì?

Tại Việt Nam, các khu công nghiệp mọc lên và phát triển ngày càng nhiều, khiến khối lượng công nhân viên tăng vọt. Do đó, nhu cầu về suất ăn công nghiệp cũng ngày càng tăng theo. Nhưng làm sao để phục vụ được một cách hiệu quả thì không phải đơn vị nào cũng thực hiện được, vì thế các dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng và giá thành phù hợp hiện nay đang được tìm kiếm rất nhiều. Dịch vụ này giúp giảm bớt gánh nặng quản lý nhân viên, giúp công nhân có bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe tốt, đưa năng suất lao động tăng cao. Đồng thời, tránh được nạn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn

Để hiểu rõ quản lý suất ăn công nghiệp là gì? Chúng ta cần hiểu suất ăn công nghiệp là những suất ăn đã lên menu sẵn với số lượng lớn, phục vụ hàng trăm, hàng ngàn người trong khoảng thời gian ngắn. Để chế biến những suất ăn này, cần có một đội ngũ người đứng bếp, phục vụ sơ chế, các loại bếp chuyên dụng, chế biến số lượng lớn, năng suất cao.

Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại STAVI

Tham khảo thêm thực đơn suất ăn công nghiệp mới nhất của STAVI

Quản lý suất ăn công nghiệp theo quy trình khép kín, đảm bảo các suất ăn của công nhân viên trong các khu công nghiệp sạch sẽ, đủ dinh dưỡng, tránh thực phẩm bẩn, mất vệ sinh. Việc quản lý bao gồn các bước quan trọng như:

  • Lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm đầu vào phải tươi sống, rõ nguồn gốc, không sử dụng hóa chất độc hại chính là bước quan trọng nhất.

  • Tiếp theo là khâu chế biến, từ làm sạch, nấu chín, đóng suất đều phải thực hiện tại khu bếp chuyên biệt, đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Sau đó suất ăn công nghiệp được đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được vận chuyển tới công ty phục vụ công nhân viên ăn uống.

  • Cuối cùng là khâu dọn rửa cũng phải đảm bảo tiêu chí nhanh - gọn - sạch.

Tóm lại, quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ cung cấp suất ăn hàng ngày cho công nhân viên.

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết mà nhiều người dùng khác cũng quan tâm

2. Quy trình quản lý suất ăn công nghiệp bao gồm những bước nào?

Có quy trình quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp tối ưu được công việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, thời gian làm việc mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng trong các suất ăn công nghiệp.

Quy trình quản lý suất ăn công nghiệp bao gồm:

Bước 1: Quản lý được việc mua thực phẩm và chất lượng, nguồn gốc hàng hóa khi nhập, kiểm tra xem thực phẩm có tươi ngon hay không, xuất xứ phải rõ ràng được cung cấp bởi công ty cơ sở sản xuất thực phẩm có uy tín. Các công ty có thể liên kết với các nông trại hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sạch.

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn

Bước 2: Quản lý sơ chế thực phẩm: Sau khi đã nhập hàng phải sơ chế thực phẩm sạch sẽ. Rau củ, quả phải rửa, ngâm nước muối loại bỏ vi khuẩn, thực phẩm tươi sống phải rửa sạch, bảo quản lạnh với nhiệt độ phù hợp để không bị hư. Đối với các loại thịt động vật cần có phương pháp sơ chế sạch sẽ, nhanh chóng để đưa sang khâu chế biến.

Bước 3: Chế biến thực phẩm, kiểm tra lại 1 lần trước khi chế biến, quy trình chế biến phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ làm bếp chuyên nghiệp, khu vực nấu nướng sạch sẽ, thoáng mát, không có côn trùng, ruồi, muỗi… Các loại gia vị phải còn hạn sử dụng, không có chất cấm.

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn

Bước 4: Chia suất ăn cho đầy đủ số người, trước khi mang đến các công ty, đội ngũ nhân viên sẽ phải chia suất ăn cân đối phù hợp mỗi suất đúng menu và định lượng từng công ty, kèm theo thực đơn của công ty. Cần có danh sách khách hàng, kèm theo thực đơn, đơn giá.

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, đối tác được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn

Bước 5: Lưu giữ lại mẫu thức ăn, đây là bước bắt buộc để đem ra giám định nếu có sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng phục vụ của nhân viên, công ty kiểm tra tác phong và cách làm việc của từng bộ phận nơi sơ chế thực phẩm đến bếp nấu. Hạn chế những sai sót không đáng có. Ngoài ra cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nhà xưởng trong quá trình bảo quản, chế biến. Tác phong nhân viên đồng phục, đeo găng tay khi sơ chế.

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, khu vực bếp ăn luôn vệ sinh sạch sẽ

Suất ăn công nghiệp STAVI đạt chuẩn, khu vực bếp ăn luôn vệ sinh sạch sẽ

Mời bạn tham khảo thêm:

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ quản lý suất ăn công nghiệp là gì? Quy trình quản lý suất ăn công nghiệp như thế nào. Quá trình áp dụng phải thực tế sẽ phải linh hoạt, tùy từng thực tế. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp thì hãy để lại thông tin bên dưới nhé.

Liên hệ Đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp theo số Hotline 0917325858 Stavi NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín - chất lượng - Menu đa dạng.

Bài viết khác

0917325858