THỰC ĐƠN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP ĐẠT TIÊU CHUẨN DINH DƯỠNG

Bên trong Thực đơn suất ăn công nghiệp đạt chuẩn có những gì?

Một trong những điều quan trọng trước khi đặt dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp đó là tìm hiểu menu hay thực đơn của suất ăn, các món ăn như thế nào, quy trình nấu ăn ra sao. Sau đây công ty Stavi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thực đơn suất ăn công nghiệp.

1. Các suấtăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là bữa cơm giữa ca, cơm trưa, cơm tối hoặc ca đêm được chế biếnvới số lượng lớn cho hàng trăm, hàng nghìn người trong thời gian ngắn. Các món ăn công nghiệp là món có trong thực đơn phải được lên danh sách, chuẩn bị từ trước để áp dụng trong cả tuần, cả thángcho các đơn vị đặt hàng như nhà máy, xí nghiệp, trường học.

  • Một suất ăn sẽ có từ 3-5 món ăn công nghiệp được nấu sẵn theo menu đã thiết kế từ trước. Người ăn sử dụng suất ăn theo menu và có thể thoải mái lấy thêm phần cơm, tùy theo nhu cầu của mình.

  • Giá từng suất sẽ do doanh nghiệp, người sử dụng lao động quyết định.

  • Quy trình sản xuất các món ăn công nghiệp phải đồng loạt và được tính toán từ trước.

  • Sự cân đối các món trong các bữa, các ngày có sự tham gia, xây dựng của các đầu bếp, người có chuyên môn dinh dưỡng.

Suất ăn công nghiệp STAVI đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe

Suất ăn công nghiệp STAVI đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe cho người dùng

Các món ăn công nghiệp bao gồm: Món chính kho, xào, chiên; món phụ: cơm, canh và món tráng miệng. Các món phải có sự luân phiên, thay đổi theo từng ngày để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho người ăn.

Mời bạn tham khảo:

2. Menu suất ăn công nghiệp đạt chuẩn - Thực đơn suất ăn công nghiệp STAVI 1 tuần như thế nào?

Thực đơn suất ăn công nghiệp là một loại hình menu đã được các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng thiết kế sẵn cho từng ngày, từng tuần. Khi lên menu sẽ đảm bảo 2 yếu tố chính là về chấtlượng:

  • Về chất: Cần phải đầy đủ dinh dưỡng, các nhóm chất như tinh bột, đường có trong gạo, ngô, khoai, ngũ cốc. Nhóm chất đạm có trong thịt, cá, trứng, tôm, cua. Nhóm chất béo có trong dầu thực vật, mỡ động vật, lạc, mè… Nhóm chất xơ - khoáng - vitamin rau, củ, quả.

  • Về lượng: Đó là lượng thức ăn được tính theo từng suất, phải đủ dinh dưỡng, đủ khiến người ăn no bụng. Phải đảm bảo món ăn đa dạng, thay đổi liên tục từng ngày trong tuần. Món ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị người ăn.

Lượng món ăn trong menu suất ăn công nghiệp sẽ phụ thuộc vào giá từng suất mà doanh nghiệp cung cấp: Suất 20k, 25k, 30k, 35k, 40k... Bạn có thể tham khảo Menu của suất ăn 25k như sau:

Thực đơn suất ăn công nghiệp 25k bao gồm: Món chính, canh, tráng miệng.

Thực đơn suất ăn công nghiệp 25k
Thực đơn suất ăn công nghiệp phong phú thay đổi theo ngày mang tới sự mới mẻ cho người dùng

Mời bạn tham khảo " Các thực đơn suất ăn công nghiệp phổ thông nhất hiện nay

Thực đơn suất ăn công nghiệp 18K

Thực đơn suất ăn công nghiệp 20K

Thực đơn suất ăn công nghiệp 25K

Thực đơn suất ăn công nghiệp 30K

Thực đơn suất ăn công nghiệp 40K

Trên đây chúng tôi chỉ nêu thực đơn suất ăn công nghiệp 25k để quý khách hàng có thể hiểu được quy trình lên menu và sự thay đổi liên tục các món ăn trong từng ngày. Để biết thêm chi tiết các suất ăn với mức giá khác nhau 20k, 30k, 35k, 40k... hãy liên hệ ngay với Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp Stavi nhận tư vấn nhiệt tình và cụ thể hơn.

Stavi đã là nhà đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp, suất ăn văn phòng, suất ăn trường học với hàng nghìn đối tác, cung cấp hàng trăm nghìnsuất ăn mỗi năm. Đặc biệt, Stavi có kinh nghiệm phục vụ cho các đối tác công ty Nhật Bản - khách hàng vô cùngkhó tính và yêu cầu khắt khe trong từng bữa ăn.

3. Các nhóm chất cần thiết trong mỗi bữa ăn của Suất ăn công nghiệp STAVI

Để có một bữa ăn cân đối đầy đủ dưỡng chất, mỗi bữa ăn tại STAVI đáp ứng đủ 4 nhóm chất như:

Nhóm đầu tiên là tinh bột:

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột là nguồn năng lượng thiết yếu đối với cơ thể, để mỗi người có sức lao động bền bỉ. Nhóm tinh bột sẽ bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitaminB, canxi, sắt, đường... Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp những chất xơ cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Do đó, mỗi suất ăn công nghiệp luôn đảm bảo đủ tinh bột từ gạo, ngô, khoai...

Nhóm thứ 2 là chất đạm:

Nhóm chất đạm giúp cơ thể tăng trưởng, duy trì các hoạt động sống, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Mỗi người cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm động vật (thịt, cá, sữa, trứng,...) và đạm thực vật (đậu, đỗ,...).

Nhóm thứ 3 là chất béo:

Nhóm chất béo gồm dầu thực vật và mỡ động vật giúp cung cấp nhiều năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, hỗ trợ cơ thể hấp thu các loại vitamin tan trong dầu như A, D, E, K. Người dùng nên hạn chế tiêu thụ mỡ động vật vì có chứa nhiều chất béo bão hòa khó hấp thu. Thay vào đó, bạn nên ăn mỡ cá và mỡ gia cầm vì chúng chứa nhiều chất béo chưa bão hòa như Omega-3, Omega-6, Omega-9 rất tốt cho sức khỏe.

Nhóm thứ 4 là Vitamin và khoáng chất:

Viatmin và khoáng chất có chứa trong cả tinh bột, thịt động vật và rau củ. Tuy nhiên, bổ sungvitamin và khoáng chất từ các loại rau, củ, quả,... rất giàu sẽ rất tốt cho cơ thể, chúngcung cấp các chất vi lượng giúp bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Các loại rau có lá màu xanh sẫm và củ, quả màu vàng, đỏ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng và bổ sung chất sắt, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, rau củ quả còn chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính không lây.

Mời bạn tham khảo thêm:

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt chuẩn:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/Quy-trinh-san-xuat-suat-an-cong-nghiep-dat-tieu-chuan-la-nhu-the-nao.html

Quy trình quản lý suất ăn công nghiệp hiệu quả:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/STAVI-mach-ban-quy-trinh-quan-ly-suat-an-cong-nghiep-hieu-qua.html

Những hình ảnh thực tế về suất ăn công nghiệp STAVI:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/Nhung-hinh-anh-dep-ve-hoat-dong-va-chat-luong-cua-suat-an-cong-nghiep-STAVI.html

4. Quy trình nấu ăn công nghiệp An toàn - Chất lượng tại Stavi

Quy trình nấu ăn công nghiệp tại công ty Stavi được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, gồm 7 bước:

  • Nhập nguyên liệu: Kiểm tra chất lượng thực phẩm đảm bảo tươi sống, gia vị, đồ khô có nguồn gốc rõ ràng.

  • Sơ chế thực phẩm: Bảo quản theo quy định, rau củ quả gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối, rau sống sục qua bể ozon. Thực phẩm phải rửa sạch, sơ chế, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Hàng khô phải kiểm tra, để đúng khu vực lưu trữ đồ khô, đảm bảo về nhiệt độ.

  • Chế biến thực phẩm: Dựa theo đơn, số lượng suất ăn để chế biến các món ăn công nghiệp theo yêu cầu thực đơn. Dụng cụ nấu nướng, bếp nấu được rửa sạch sẽ.

  • Bảo quản thức ăn: Sau khi chế biến, các món ăn phải được đưa vào bảo quản, giữ nóng, đến giờ sẽ chia từng suất cho người dùng.

  • Chia suất ăn và tổ chức bữa ăn: Bố trí dây chuyền chia suất ăn khép kín, nhân viên Stavi sẽ đưa ra khay sẵn, hướng dẫn người dùng xếp hàng.

  • Lưu lại mẫu thực phẩm: Tiến hành lưu mẫu ở nhiệt độ thích hợp trong 24h dưới sự giám sát của tổ kiểm định.

  • Kiểm soát chất lượng phục vụ: Lấy ý kiến từ phía khách hàng, đánh giá chất lượng phục vụ và suất ăn.

Công ty Stavi Cam kết cung cấp thực đơn suất ăn công nghiệp đầy đủ dinh dưỡng, các món ăn công nghiệp đa dạng, quy trình nấu ăn đạt tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SAO VIỆT NAM

- Điện thoại: 024 395 33343

- Hotline: 0917 32 5858

- Email: [email protected]

- Website: https://stavi.com.vn.

Bài viết khác

0917325858