[KINH NGHIỆM] CÁCH NẤU SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP SẠCH - NGON - ĐỦ DINH DƯỠNG

Bật mí Cách chế biến Suất ăn công nghiệp Ngon, Sạch, Dinh dưỡng

Việc vào bếp để nấu nướng một bữa ăn cho gia đình bình thường đã tốn thời gian và cần chẩn bị rất cầu kỳ, nhưng khi phải chế biến số lượng lớn suất ăn cùng với lượng nguyên liệu khổng lồ cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy thì càng vất vả, yêu cầu cao về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chế biến suất ăn công nghiệp đảm bảo 3 tiêu chí sạch - ngon - đủ dinh dưỡng.

1. Cách chế biến suất ăn công nghiệp sạch ngon đảm bảo dinh dưỡng

Chế biến suất ăn công nghiệp sẽ phải dựa vào thực đơn của từng ngày, muốn món ăn ngon phải đảm bảo từ khâu chọn nguyên liệu đến khi chế biến, sử dụng gia vị, chế biến lửa to hay lửa nhỏ. Cùng đi sâu tìm hiểu nhé.

1.1. Kinh nghiệm chọn nguyên liệu cho suất ăn công nghiệp

Để đảm bảo chất lượng món ngon bổ dưỡng, giữ được vị thức ăn thì các nguyên liệu cần phải tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vệ sinh an toàn.

  • Đối với các loại thịt: Mặt cắt thịt phải có màu hồng sáng, bên trong có màu đỏ đậm. Bì thịt ấn vào phải có độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn và khi dùng tay ấn vào miếng thịt nhưng không để lại vết lõm. Thịt không được có mùi hôi hay mùi gì khác, không được nhớt.

  • Đối với các loại rau củ: Rau củ tươi sạch, không bị dập nát, lớp vỏ tươi mới, không bị trầy xước, thối ủng. Kinh nghiệm là không nên mua rau củ quả trái vụ. Nên tránh các loại củ quả có mùi lạ, màu sắc quá mướt hoặc cầm lên thấy nhẹ.

Quá trình sơ chế rau củ sạch sẽ, an toàn trong suất ăn công nghiệp

Quá trình sơ chế rau củ sạch sẽ, an toàn trong suất ăn công nghiệp

Mời bạn tham khảo chi tiết hơn về " Suất ăn công nghiệp " tại đường dẫn: https://stavi.com.vn/vi/dich-vu/Cung-cap-suat-an-cong-nghiep.html

1.2. Công đoạn chế biến suất ăn công nghiệp

Cách nấu suất ăn công nghiệp đúng, sẽ tạo ra những món ăn ngon miệng. Mỗi món ăn đều hợp với gia vị khác nhau, nấu ở chế độ lửa to hay nhỏ. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp sau:

Với các món xào:

  • Để đảm bảo hương vị, thẩm mỹ và rút ngắn thời gian chế biến, các nguyên liệu thực phẩm nên được chế biến, tẩm ướp và sơ chế sẵn.

  • Chẳng hạn như thịt bò, thịt dê, hải sản nên chế biến ướp trước gia vị 30 phút. Với các loại rau củ quả, rửa sạch, thái miếng vừa ăn để ráo nước, có thể trần qua nước sôi để màu sắc bắt mắt hơn.

  • Khi xào rau củ, bạn phải xào nhanh tay, để lửa to, hạn chế đậy vung để giữ lại dưỡng chất trong món ăn.

Các suất ăn công nghiệp được bày biện bắt mắt kích thích vị giác của người dùng

Các suất ăn công nghiệp được bày biện bắt mắt kích thích vị giác của người dùng

Mời bạn tham khảo:

Với món hầm:

  • Nên lọc bỏ phần mỡ trước khi hầm nhừ để món ăn không bị nổi váng

  • Lượng nước cho vào hầm phải bằng với mặt thịt, xương để trong nồi. Để nước hầm được sánh và ngon hơn có thể cho thêm bột năng hoặc bột ngô.

  • Các loại nguyên liệu để hầm thì nên cắt miếng vuông, cỡ vừa ăn 3×4, đun nhỏ lửa

Với món chiên rán:

  • Không nên chiên nhiều thức ăn cùng một lúc

  • Để dầu không bị bắn ra ngoài, hãy để thức ăn ráo nước. Kinh nghiệm là trong khi chiên nên để lửa nhỏ, thức ăn sẽ chín đều và không bị đọng dầu mỡ

  • Cách để kiểm tra độ chín của món ăn bằng cách xiên đũa vào thức ăn, nước chảy đỏ thì thức ăn chưa chín.

Mời bạn tham khảo " Các thực đơn suất ăn công nghiệp phổ thông nhất hiện nay

Với món nướng:

  • Thái mỏng các nguyên liệu thịt

  • Ướp kỹ các nguyên liệu với gia vị trước 30 phút để nguyên liệu ngấm có vị đậm đà

  • Khi nướng nên quét 1 lớp dầu để thức ăn mềm và sẽ không bị dính vào vỉ nướng

  • Nên nướng thịt ba chỉ, tránh thịt nhiều mỡ, mỡ chảy ra sẽ gây cháy thức ăn

Suất ăn công nghiệp đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng món ăn

Suất ăn công nghiệp đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng món ăn

Mời bạn tham khảo thêm:

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt chuẩn:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/Quy-trinh-san-xuat-suat-an-cong-nghiep-dat-tieu-chuan-la-nhu-the-nao.html

Quy trình quản lý suất ăn công nghiệp hiệu quả:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/STAVI-mach-ban-quy-trinh-quan-ly-suat-an-cong-nghiep-hieu-qua.html

Những hình ảnh thực tế về suất ăn công nghiệp STAVI:https://stavi.com.vn/vi/tin-tuc/Nhung-hinh-anh-dep-ve-hoat-dong-va-chat-luong-cua-suat-an-cong-nghiep-STAVI.html

Làm theo cách nấu suất ăn công nghiệp trên, bạn sẽ nấu được nhanh và đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm. Ngoài ra để để vận hành được dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp bạn nên chú ý những điều sau:

  • Dụng cụ, đồ đựng thực phẩm sống và chín phải riêng biệt, dễ dàng rửa sạch.

  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải được làm từ vật liệu an toàn, dễ làm sạch giữ khô.

  • Nguyên liệu thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, an toàn và lưu mẫu thức ăn

  • Chế biến đúng cách, đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Bếp núc cần phải sạch sẽ, thoáng sạch, ngăn ngừa côn trùng, ruồi...

  • Cống rãnh phải thoát nước tốt, không ứ đọng gây mất vệ sinh

  • Thực phẩm sau khi chế biến phải bảo quản sạch trong tủ kính hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó đóng suất phải bằng chất liệu an toàn, chống được bụi bẩn, mưa nắng, xâm nhập của côn trùng.

  • Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm sạch sẽ, không gây ô nhiễm thực phẩm.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm cách nấu suất ăn công nghiệp đảm bảo ngon - sạch và đủ dinh dưỡng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hãy comment bên dưới. Nếu thấy hữu ích hãy like hoặc share.

Công ty suất ăn công nghiệp Stavi nhận tư vấn dịch vụ suất ăn công nghiệp, Cam kết thực đơn đa dạng, đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SAO VIỆT NAM :

- Điện thoại: 024 395 33343

- Hotline: 0917 32 5858

- Email: [email protected]

- Website: https://stavi.com.vn. 

Bài viết khác

0917325858